1. Xu Chanel - Hành trình build hệ thống giao dịch

  Xu Chanel - Hành trình build hệ thống giao dịch
  18/07/2023

  Như tiêu đề, topic này chỉ ghi chú lại những bias (trade mõm) trong quá trình giao dịch, cũng như các thử nghiệm trong quá trình phát triển hệ thống giao dịch của bản thân.

  Ảnh chỉ mang tính minh họa


  Một điều chắc chắn rằng topic sẽ bị loạn bởi các comment vì rule diễn đàn không cho phép edit sau một thời gian. Mình sẽ cố gắng link và tổng hợp lại sau một thời gian.

  *** Một số nội dung liên quan đến topic:
  - Bias giao dịch
  - Các tận dụng các Indicators
  - Một số chiến lược giao dịch

  *** Nền tảng: MT4
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Khám phá Nghệ thuật Giao dịch Tiền tệ Chuyên nghiệp

  Sách được viết bởi FX Trader chuyên nghiệp, có gần 30 năm giao dịch Forex cho các ngân hàng lớn thế giới như Citi, Nomura hay HSBC, đồng thời từng trading cho quỹ đầu cơ có vốn hàng chục triệu đô la
  Lưu
  Đang tải...
 2. Be To

  Be To

  574
  731
  Thứ 2 luôn là cú lừa... thứ 2 chậm lại một chút, cafe nghe nhạc hay làm gì đó như dành thời gian phân tích biến độ tuần trước, và thu thập dữ liệu cho tuần tiếp theo thay vì trade trét.

  Nhưng thứ 2 cũng là một cơ hội, vì thứ 2 sideway và lật bánh tráng dễ như ăn kẹo nên sell buy gì cứ vã, hedge cũng được luôn, nhưng biết chốt lời, cắt lỗ đúng lúc. Tối thứ 2 là manh mối lên tàu.

  Cuối tuần rồi ngồi sửa lại cái hệ thống chút. Dù nó có thể dùng thực chiến được rồi, nhưng ở cái kiểu thích làm thêm một chút của mình thì thay đổi UI, thêm vài tính năng linh tinh như cơm bữa. Thành ra hệ thống cứ phồng lên mà cái cpu chả thấy đổi mới gì ì à ì ạch theo...

  Hôm nay có gì...

  Thêm công cụ monitor cho mfi, rsi: cái này làm màu thôi, nhưng sau này thêm tính năng chụp hình thì nó sẽ tiện để chụp lại các "khoảnh khác ảnh", à nhầm "khoảnh khắc trade" chứ, làm evidence cho những cú trade bốc đồng.

  Thêm vài button nhỏ nhỏ để layout đỡ rối.

  Thêm công cụ switch giữa các cặp tiền để giảm mở nhiều tab nặng máy.

  Thêm vùng quá mua quá bán dùng để canh lệnh đảo chiều, pullback.
  Thêm volume vào để nhận diện dòng tiền, vùng tập trung sức mạnh bên mua bán.

  Tạm thế thôi, còn vài cái nữa... nhưng để trade dần rồi sửa, chứ học trade là chuyện cả đời, người ta 20-30 năm kinh nghiệm còn đi lùa gà. À mà trên fb thấy mấy bác lùa gà ngày 10-15% gì đấy, cũng ghê đấy, ngang ngửa con bot mình xíu thôi. Tầm mình vã demo ít cũng phải 50%, khoe gì có 10-15%. Tất nhiên cũng có lúc đứt mà ăn bảy đứt ba cũng ngon chán. Chém xíu, mình có 1 năm cháy là bình thường o_O

  À, tự nhiên nhòm lại cái hình mình vẽ con EU lúc đầu bài viết, cũng đúng đúng đấy chứ, có khi nào sắp lên lại rồi. Nếu tuần này không giữ được eu, vàng xuống là đứt thiệt.

   
  Chỉnh sửa cuối: 28/08/2023
 3. Be To

  Be To

  574
  731
  18/07/2023: XuChanel.v.0.0.1

  Trong phiên bản sơ khai này mình chỉ đưa vào 3 công cụ:
  1. xu pips: cung cấp tình trạng pips đang lời lỗ
  2. xu has: cung cấp xu hướng tạm thời dạng button có thể bật tắt được.
  3. xu chanel: auto vẽ kênh giá tạm thời, sẽ thay đổi khi phát sinh breakout.
  4. Break even: Tự động chuyển break even cho các vị thế. Ví dụ vào 0.03 size, mình thiết lập 20 pips, thì khi đạt 2 giá (20pips) sẽ break even và chốt lời 1/3 vị thế, đạt 40 sẽ chốt lời 1/3 và đạt 60 thì dời SL về đấy.

  Ở vị thế hiện tại, đã chạm kênh giá trên khung lớn, ở khung nhỏ đang tạo tín hiệu giảm giá. Có thể mạo hiểm rủi ro sell về đáy kênh giá dưới trên khung lớn.
  Hiện tại là giờ cuối phiên Á, nên có thể mạo hiểm lệnh đảo chiều được. Chắc thì đợi tín hiệu no demand trên khung H1 rồi sell, SL trên kênh giá.

   
  BlackBluesNang_hd bài này.
 4. Be To

  Be To

  574
  731
  Update về lệnh, Giá không tạo được đỉnh cao hơn, xuất hiện no demand trên khung H1 và đã có xác nhận.

  M5 đã xuất hiện CHOCH, đợi BOS xuất hiện rồi sell, nếu chưa có vị thế trước đó.  M1 có BOS rồi thì Sell thôi, nhưng TP ở đâu thì cứ 2 giá TP theo Tool hoặc kiếm vùng OB bên dưới TP, hoặc vùng kênh dưới, hoặc HAS xanh, hoặc đợi CHOCH xanh  Cây xác nhận không giữ được vị thế. Lệnh này SL dương vì đủ 2 giá (20 pips)
   

  Các file đính kèm:

  Nang_hd bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 18/07/2023
 5. Be To

  Be To

  574
  731
  Lệnh 00002/10000
  Giá tạo tín hiệu sell theo HAS, tiếp tục thử sai
   
  Nang_hd bài này.
 6. Be To

  Be To

  574
  731
  Lệnh 00002: SL
  Topic này chủ yếu để xây dựng chiến thuật không manh tính thắng thua.

  Lệnh 1-2 đang cố gắng bắt đỉnh nhưng không thành công. Đã đi sai nguyên tắc vào lệnh theo xu hướng của HAS.

  Về nguyên tắc vào lệnh HAS:
  - Check khung lớn > khung nhỏ.
  - Khi giá trên khung lớn di chuyển gần đến vùng kháng cự / hỗ trợ quan trọng thì ưu tiên chốt bớt vị thế, dời SL dương, đánh hedge
  - Tín hiệu HAS có độ trễ nhất định, nên nếu sử dụng trong khung nhỏ khi tăng giảm đột ngột sẽ dễ phạm sai lầm vào lệnh.
  - Nên sử dụng HAS trên khung H1 trở lên
  - Nếu sử dụng trong khung nhỏ cho HAS thì cần chọn lại điểm vào lệnh là lệnh limit ở vùng đỉnh / đấy trước khi xuất hiện tín hiệu HAS.
  Khung nhỏ:

  Khung lớn:

  - Nếu đánh theo xu hướng trong khung nhỏ, không vội fomo vì những cây biến động mạnh nhất định


  Để cải thiện nhược điểm của HAS khi đánh theo xu hướng, trên khung nhỏ có thể sử dụng thêm công cụ Xu Crossover


  Công cụ này cho phép xác định điểm vào lệnh sớm hơn với mức rủi ro thấp hơn.
  Về cơ bản tín hiệu xanh thì mua, tín hiệu vàng thì bán. Tuy nhiên ưu tiên lệnh trên khung thời gian lớn và theo trendline khung nhỏ hơn.

  Nếu kết hợp tốt công cụ trên cùng với BreakEven để quản lý vốn sẽ có thể tăng hiệu suất giao dịch lên một chút. Nhưng... SL đâu? Sử dụng thêm một EA tự động cộng SL khoảng 60 pips, TP: 160 pips. EA động này cho phép giảm thiểu rủi ro khi quên đặt SL, và tất nhiên sau khi vào lệnh nhớ kéo SL lại các vùng đỉnh / đáy tạo ra tín hiệu vào lệnh để giảm thiểu rủi ro. Việc còn lại để BreakEven lo.

  Kết quả giao dịch này mình thực hiện trong khi viết bài này, khoảng 30 phút. Điểm vào lệnh ngẫu hứng chứ không theo những gì mình viết, tuy nhiên vẫn là bài toán xác suất, bạn có thể bỏ tiền đặt cược. (Không cược hết tiền mình có, nên thấp hơn 10%. Ví dụ ở đây mình tạo tk 100u và giả định mình có 1000u, và nếu mình thất bại 10 lần mình sẽ cháy. Nhưng mình sẵn sàng đặt cược mất 100u cho một phiên giao dịch.) Và mình đã đạt đc lợi nhuận 10% trong 30 phút.

  Kết quả tạm ổn cho ngày version sơ khai của Xu Chanel.
   

  Các file đính kèm:

  BlackBlues bài này.
 7. Be To

  Be To

  574
  731
  Giá vàng bắt đầu tăng mạnh lúc 12-14h (19-21h VN) và điều chỉnh ở 15h (22h VN) như vậy sau 15h thì sẽ thiên về sideway để điều chỉnh giá, giá sẽ có chút hồi về nên có thể sell lệnh ngắn hạn được cho tới trước 3h (11h VN)

  Để bắt được lệnh hồi tốt, thì quan sát cây nến từ 21h-23h trong M1, nếu xuất hiện choch thì đợi lệnh hồi chút vào lệnh hồi ăn ngắn.

  Bảng này phân tích EU nhưng không sao, mình chưa có time phân tích con Vàng chạy kiểu gì. Hẹn cuối tuần sau khi công việc rảnh rang.

   
 8. Be To

  Be To

  574
  731
  Indicator: Xu Day Box - Sử dụng để phân tách ngày nhằm dự đoán xu hướng thông qua các hộp, giá đóng mở cửa, điểm kiểm tra lại giá của thị trường

  Bias: Luôn có một cơ hội thị trường kiểm tra lại mốc 50% cho ngày, tuần, tháng. Thỉnh thoảng sẽ vài ba ngày nếu lỡ vào lệnh trong xu hướng mạnh.

  Nếu lỡ có mua ở đỉnh, bán ở đấy, thì cần me điểm 50% từ chỗ đỉnh/đáy tới giá hiện tại để thoát lệnh. Cân nhắc tài khoản đủ gồng được cho biến động trong 1 tuần. Tốt nhất là không nên vào lệnh volume lớn và chấp nhận SL như một phần chi phí cuộc chơi.

  Tìm kiếm điểm vào có xác suất thằng cao hơn. Mình sẽ viết từ từ trong các bài trước và sau này.


  Quay lại với xu hướng hiện tại, nếu anh em lỡ bán đáy thứ 5 của 2 tuần trước mà chưa thoát được. Có thể hi vọng mong manh thị trường sẽ kiểm tra lại mốc 1940-1945 từ mốc 198x hiện tại. Nếu thị trường chuyển lên 2k thì xin chia buồn với anh em phải dời lên mốc tầm 196x.

  Để tránh tình trạng đu đỉnh, đu đáy thì anh em có thể cân nhắc thoát lệnh sớm ở ngưỡng 50% cho các đợt pullback, và kiếm cơ hội mua/bán lại kiếm tiền đóng học phí tiếp.:D


  Riêng trong ngày hôm nay thì MM có khả năng kiểm tra lại mốc 1970 trước khi quyết định xu hướng sắp tới. Nên nếu thế nến trước 19h di chuyển tới đấy, anh em có thể cân nhắc kiếm lệnh vào buy lên.
  Nhưng nếu MM kiểm tra lại đỉnh trước khì có thể cân nhắc xu sell với mốc 1986-1988. Do giá đã di chuyển khá dài theo vận động 1-2-3-4-5 nên mình cũng không ưu tiên buy lúc này. Giá nên tích lũy nếu muốn đi xa hơn.
   
  Nang_hd bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 19/07/2023
 9. Be To

  Be To

  574
  731
  Update tình hình về Xu Chanel v.0.0.1 có rất nhiều nhược điểm như:
  - Xử lý độ trễ khi biến động mạnh
  - Tối ưu hóa vùng vào lệnh
  - Xác định vùng thoát lệnh.

  Các công cụ đã bổ dung:
  1. Xu pips - Đếm pips
  2. Xu Chanel - Auto Vẽ trendline -> Vì auto nên anh em tham khảo và tự vẽ trendline cố định dùng dài hạn cho mình.
  3. Xu HAS - Xu hướng hiện tại theo TF (time frame)
  4. Xu Crossover - Xu hướng hiện tại độ trễ thấp hơn, nhưng đỗ nhiễu cao hơn HAS.
  5. Xu Day Box - Công cụ này tách rời dùng để phân tích xu hướng dài hạn, tìm kiếm điểm vào lệnh tối ưu.

  Giờ mình bổ sung thêm công cụ.
  6. Xu FRS - Dùng để xác định các vùng kháng cự hỗ trợ quan trọng từ H1-D1.

  Với công cụ này anh em có thể tìm kiếm được các vùng hỗ trợ, kháng cự quan trọng mà giá có khả năng phản ứng mạnh để vào lệnh / thoát lệnh.  Về xu hướng con vàng hôm nay theo Xu Chanel thì:
  Khung M1
  - đã bắt đầu vận động giảm giá thể hiện giá liên tục rớt xuống dưới và có độ dốc cao
  - HAS, Crossover giảm, trendline cũng giảm, nhưng đang vấp trendline dưới M5 nên giá cần động lực mạnh để break.

  Khung M5:
  - Đã bắt đầu tín hiệu HAS và Crossover giảm cho thấy xu hướng tăng hiện tại khó giữ được giá. Khả năng sẽ đảo chiều ngắn hạn.

  Khung M15, M30
  - HAS còn xanh nên xu hướng tăng vẫn còn giữ được
  - Crossover chuyển sang trắng báo hiệu đang break để chuyển sang xu hướng giảm
  - Xu FRS cho thấy nếu vận động giá tiếp tục có thể kiểm thử lại vùng support H1 là 1975

  Khung H1, H4, D1
  - HAS và Crosssover đều cho thấy xu hướng tăng
  - Đặc biệt trong D1 vừa mới xuất hiện tín hiệu tăng của HAS và Crossover, nên có thể là một tín hiệu tốt để tìm kiếm điểm hồi để lên tàu.o_O


   
  Nang_hd bài này.
 10. Be To

  Be To

  574
  731
  Nhược điểm của BreakEven

  BreakEven có hai nhược điểm lớn:
  - Nhược điểm thứ 1: Giá SL & TP là cố định, nên khi bị giãn giá lệnh sẽ bị cắt dù đang âm nhưng vẫn đóng lệnh như là TP, cho nên tránh sử dụng lúc giãn cách mạnh thời điểm tin ra, thời điểm sáng sớm. hoặc chỉnh lại SL & TP xa một chút cho thời điểm này.
  - Nhược điểm thứ 2: Khi giá vừa chạm mốc BE1 (20pips) mà giật lại thì ngay lập tức các lệnh bị đóng. Nói chung ưu nhưng cũng là nhược điểm, khi đấy để tìm được điểm vào tốt lại khó và rủi ro. Nên cần phân tích lại xu hướng và điểm vào lệnh một cách cẩn thận, tốt nhất đợi tới tín hiệu rõ ràng tiếp theo.

  Lệnh của mình đã BE1 và bị đóng: 10% (11/100u) cho hôm nay.

  Mình đã mở lệnh mới, lệnh này thực sự không đẹp nhưng để demo cho thấy để kiếm điểm vào lúc này không dễ. Lệnh này có thể dính SL 20 pips, tuy nhiên mình vẫn giữ. Còn cách xử lý có thể hedge lệnh này với một lệnh buy lên, và chốt buy khi có tín hiệu sell trở lại.
   
  Nang_hd bài này.
 11. Be To

  Be To

  574
  731
  Cập nhật một chút về lệnh lúc sáng.
  Hiện tại giá đã tạo được tín hiệu sell tích cực hơn, khung 15 đã manh gia tính hiệu sell của HAS, giao cắt HAS và CrossOver sẽ giúp xác nhận cú sell tốt hơn. Nếu bác nào quan tâm bài viết có thể tự check được theo cách mình đã phân tích từ các bài trước.


  Nay mình chỉ muốn share chút chủ đề: Làm gì khi đợi?

  Thực tình thì nếu mấy bác scalping trong khung nhỏ thì luôn có mặt trên thị trường. Tuy nhiên mấy bác giao dịch trên khung H1-H4-D1 thì phải đợi khá lâu mới có cú lệnh đẹp.

  Vậy sẽ sinh tâm lý buồn chán...
  Rồi một số bác sẽ bận chạy grab, bận trông trẻ, bận 8h trên công ty...nhưng các bác vẫn muốn kiếm về chút tiền cơm cháo cho con.

  Với mình thì không áp lực gì nhiều nhưng mình cần dành thời gian cho 2 việc chính:
  - Công việc ngày 8h
  - Cho gia đình nhỏ

  Mình cũng có nhiều sở thích như đi cafe, đọc sách, xem phim, chơi game, học kiến thức mới về lập trình, ngôn ngữ...

  Như vậy sẽ khó ngồi ngó chart được. Nên mình đã kiếm một con bot giao dịch.

  Con bot này được mình test nhiều lần và thấy khá hiệu quả, ăn ít nhưng mà có ăn qua ngày. Thực tình thì nó có thể chạy với tài khoản tầm 200u, nhưng an toàn thì nên là tài khoản 500-600u cho cặp EU, các cặp còn lại x1.5 lần.
  Hiệu suất thì ngày nó kiếm được 5-10u. Nhưng thế là đủ tiền đi chợ rồi. Như trong hình nó chạy tầm 3-4h đc 3u, tùy thị trường. Ăn không nhiều nhưng không phải tâm lý.

   

  Các file đính kèm:

  Nang_hd bài này.
 12. Be To

  Be To

  574
  731
  C
  ập nhật lệnh: Lệnh 003 vừa rồi đã BE, lợi nhuân ngày là 25% (25/100u), lợi nhuận sau 2 ngày là 50%(50/100u).

  Đang trong giờ nên thấy Crossover xanh thì quất tạm lệnh hồi. Lệnh này chỉ cần xanh là đóng, không nên ham. Rảnh post tới mình sẽ viết thêm về chọn thời điểm vào lệnh cho xác suất cao.
  Khi khó quyết định: Lệnh trước đang tạm xanh, như tình huống dưới Crossover M1 có vẻ muốn giảm nhưng M5 thì tăng. Khi này khá khó để quyết định. Lúc này sẽ quyết định dựa vào độ dốc của Crossover, nên sẽ giữ lại lệnh tăng này.
   
  Nang_hd bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 19/07/2023
 13. Be To

  Be To

  574
  731
  Update tình hình lệnh Xu Chanel

  Nay mình khá bận bịu công việc, nên mình lướt xíu rồi vào lệnh, rồi nhờ vào BE để bảo toàn vốn.

  Hiện tại là 180u (tăng 80u ~ 80% sau hai ngày. Vốn là 100u).
  Chiến lược mình đơn giản là chỉ lướt nhanh công cụ HAS, Crossover, rồi lướt cấu trúc các vùng giá cao thấp. Đưa ra cược xác suất thắng thua.

  Mỗi lần mình cược là 0.03 * 20 pips = 6u, nếu rủi ro mình sẽ mất 6u, nhưng nếu thắng mình có thể đạt được hơn 6u.
  Kết quả một số giao dịch thắng thua.


  Kết quả giao dịch


  Mình không nói cách chơi của mình hay hay dở ra sao, tự các bác phân định được. Nhưng từ kết quả mình có thể đưa ra gợi ý là "Vào lệnh với xác suất thắng tốt + Công cụ quản lý vốn + Không tham lam + Đừng sợ hãi"

  Về quản lý vốn:
  Như mình đã chia sẻ ở bài viết trước:
  Giả dụ bạn có 1000u, bạn sẽ chia làm 10 tài khoản 100u.
  Mỗi lần giao dịch bạn chỉ đánh 1 tài khoản (đòn bẩy nên thấp chút 1:100 như các quỹ, để các bạn không ham vào lệnh).
  Như vậy nếu mỗi cú trace bạn cược 10u thì bạn đang sử dụng 1% vốn, điều này hoàn toàn đảm bảo vốn để bạn tiếp tục trade.

  Nếu bạn có tỉ lệ win rate tốt thì dù thắng nhỏ nhưng chắc chắn số vốn của bạn sẽ lên dần.  Giờ thì nói chút về thời gian vào lệnh.

  Mình chia khung thời gian vào lệnh theo các mốc
  0h, 3h, 6h, 9h, 12h, 15h của sàn (london) tương ứng là 7h, 10h, 13h, 16h, 19h, 22h. Đây là những mốc có xác suất đảo chiều nhất định.

  Ví dụ nếu 0h tăng, mình sẽ cược 1-2h tăng, nếu 3h giảm mình sẽ cược 4-5h giảm, tương ứng, nhưng sau 22h đi xu hướng nào mình sẽ cược giá tiếp tục xu hướng đó. đến 3h ngày hôm sau.  Viết xong bài này đã lên 192u, tạm đủ cho ngày thứ 2.

  Mình quyết định bổ sung thêm công cụ ATR Protection
  Công cụ này cho phép xác định các vùng thoát lệnh và khả năng đảo chiều cao, pullback cao, từ đó tăng xác suất giao dịch tốt hơn.
  Như hình là hai chấm vàng đỏ, ở đấy các bạn có thể rải các lệnh limit với RR tốt hơn.


  Giờ cũng mai có thời gian mình sẽ giới thiệu thêm về công cụ vẽ cấu trúc thị trường.:rolleyes:
   

  Các file đính kèm:

  Nang_hdKenkennono bài này.
 14. Be To

  Be To

  574
  731
  Hiện tại phiên bản Xu Chanel sơ khai đã có một số công cụ:
  1. Hỗ trợ phân tích xu hướng giá để đánh theo trend / đảo chiều:
  - Indi: XU HAS
  - Indi: XU CrossOver
  2. Hỗ trợ vùng entry, thoát lệnh:
  - Indi: XU ATR Protection
  3. Hỗ trợ cung cấp vùng hỗ trợ kháng cự:
  - Indi: XU FRS
  4. Hỗ trợ xu hướng trendline tạm thời
  - Indi: XU Auto Chanel
  5. Hỗ trợ quản lý vốn
  - EA: XU Auto BE
  - EA: XU Auto SL/TP

  Dự tính sắp tới sẽ bổ sung thêm:
  - Indi: XU Structure: phân tích cấu trúc thị trường
  - Indi: breakout Ict: để thêm đồ chơi cho breakout
  - Indi: Target để xác định điểm vào lệnh, tp

  Chút cải thiện cho HAS và CrossOver
  Khi HAS và CrossOver có xu hướng co lại gần nhau và thậm chí là ngược màu xu hướng, khi đấy tạo thành điểm nén bật về một phía.
  Không nên vội fomo khi cú nén bật ra với một cây tăng / giảm mạnh, mà chịu khó đợi cho giá hồi lại tạo tính hiện mới cùng xu hướng bật trước đó rồi hẵng vào lệnh.

  Để ý cái Gaps lúc sang sớm gần 4 giá cho thấy động lực tăng đủ mạnh.


  Đây là ví dụ cho việc phản ứng vùng thoát lệnh của ATR Protection.
  Ở mức giá này không quyết định đảo chiều, nhưng một số người hoặc thuật toán sẽ chọn để thoát lệnh, giảm vị thế, thậm chí đặt cược đảo chiều. Nên xác suất ăn giá hồi cũng có, may mắn ăn đc điểm đảo chiều càng tốt.  Điểm lại chút. Hôm qua mình có nói giá sẽ kiểm tra lại vùng fibo50 là 1970 đã kiểm tra hôm qua và đúng trước khi phiên mỹ 19h, nên bác nào bắt được khúc đấy thì đến nay kiểm tra lại đỉnh khúc 1986 cũng đi được một đoạn khá xa.

  Hôm nay tuy giá có cú tăng mạnh, nhưng giai đoạn này thiên về tích lũy nên đừng kỳ vọng giá phát bay về 2k, chịu khó đánh sideway ưu tiên trend tăng giá, ưu tiên pullback về rồi buy lên.
   
  Nang_hd bài này.
 15. Be To

  Be To

  574
  731
  Update cách sử dụng Xu Chanel:

  Với Xu Chanel có thể dựng dụng trên 1 TF (time frame), tuy nhiên nhiều vấn đề 1TF sẽ không thể nói hết được, nên kết hợp nhiều TF để tăng xác suất thành công của lệnh.

  - Hiện tại giá đã phản ứng vùng giá 1986-1988 như công cụ ATR Protection định hướng
  - Trong M1 đã có xu hướng giảm rõ rệt bởi giao cắt CrossOver và HAS, để ý điểm giao cắt là tín hiệu và điểm phản ứng bật lại là xác nhận để vào lệnh.
  - Trên M5 đã có tín hiệu giao cắt nhưng chưa có xác nhận. Lưu ý về độ dốc và động lượng của giá cho thấy bên mua đang rất mạnh, và xu hướng giảm hiện tại khả năng cao là xu hướng pullback tạm thời.
  - Trên M15 xu hướng tăng bắt đầu chững lại, đã xuât hiện cảnh báo màu trắng báo hiệu điều chỉnh / đảo chiều. Tuy nhiên lực nến giảm rất thấp cho thấy sức mua còn mạnh, nhưng lực bán thì không bao nhiêu. Tốt nhất nên đợi mua lên.
  - M30 trở lên vẫn trong tiếp diễn của giá tăng.
  - Để ý trong H4 giá hồi về và lập tức bật lên mạnh cho thấy động lực mua duy trì tốt.
  - Trong D1 đã bắt đầu giao cắt và độ dốc khá tốt cho thấy tín hiệu mua tích cực duy trì bởi mấy nến xanh liên tục.

  Và...
  Mình vừa bổ sung thêm công cụ Xu Market Hours để cung cấp và alert khi sắp hết phiên giao dịch nào đấy.
   
  Nang_hd bài này.
 16. Be To

  Be To

  574
  731
  Cây 6h (13h) là cây nến trắng (giảm) nhưng rất nhỏ thể hiện đã chặn đứng lực bán xuống, cũng như phần nào thể hiện nhịp bắt đáy. M30 giá đã chạm vào HAS vào có xu hướng bật lên. Có thể mạo hiểm mua lên tiếp tục và chốt hoặc dời SL trước khi cây nến 9h(16h) xuất hiện.
  Nếu cây nến 16h tiếp diễn được xu hướng tăng, thì sẽ có một kèo sell ở 19h, còn nếu ngược lại sẽ có một kèo buy cho phiên mỹ.

   

  Các file đính kèm:

  Nang_hd bài này.
 17. Be To

  Be To

  574
  731
  Mấy nay bận, mình không có cập nhật lệnh trade và phân tích được. Chỉ muốn nói điều là luôn bình tĩnh trong các cú trade dù thắng dù bại. Lựa chọn tốt vị thế, chấp nhận rủi ro, kiên trì đến đích.

  Và mình sẽ minh họa cho các bạn kết quả trade của con bot mình đã từng đề cập trong bài viết trước đấy.

  Kết quả hiện tại.


  Lệnh đang mở hiện tại.


  Cách thức của con bot thì khá đơn giản.
  - Bot này đánh dca chứ không hedge, chỉ đánh một chiều.
  - Vào lệnh tính theo TF (Mình dùng M1). Sau 1 phút check 1 lần. Nếu giá vượt quá mức giá mở lệnh cuối cùng 1.16 sẽ mở một lệnh mới với size 1.16, và dời điểm TP về 50% tính từ điểm mở lệnh đầu tiên đến lệnh cuối cùng.
  - Ưu điểm ở TF M1: nhanh check lệnh để đưa ra quyết định tiếp theo, nhược điểm, liên tục đặt lệnh mới nên khả năng gồng lệnh dca nặng nề.

  Lợi nhuận trung bình 6-12u/day (2~4%/day). Downdawn max tầm 40% cho tài khoản 300u.
   
 18. Be To

  Be To

  574
  731
  Để đây...   
  Nang_hd bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 21/07/2023
 19. Be To

  Be To

  574
  731
  Công sức 2 ngày cuối tuần, tuần này đem test thực chiến để đúc rút và cải thiện system. Nhìn hơi rối nhưng quan trọng có kiếm được tiền không o_O

   
  Nang_hd bài này.

Bình luận mới nhất

 • BBTO trong Phân tích Bitcoin - Altcoins - Cryptocurrency 3,334 Xem / 5 Trả lời
 • KhanhLinhJJ trong Chuyện bên lề 3,958 Xem / 1 Trả lời
 • cao thien trong Kiến thức Trading - Kinh nghiệm Trading 14,825 Xem / 32 Trả lời
 • Datlaiman trong Kiến thức Trading - Kinh nghiệm Trading 19,037 Xem / 24 Trả lời
 • LanAnh1001 trong Kiến thức Trading - Kinh nghiệm Trading 20,483 Xem / 11 Trả lời
 • LanAnh1001 trong Kiến thức kinh tế - tài chính 959 Xem / 1 Trả lời
 • conglqd2003 trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 3,003 Xem / 5 Trả lời
 • Dn3303 trong Kiến thức Trading - Kinh nghiệm Trading 178,437 Xem / 1,035 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép quốc tế

  XTB
  CXM DIRECT
  Blueberry Markets
  XM Global
  TMGM
  LiteFinance
  AETOS
  Đang tải...
  0